Thận yếu ù tai và những triệu chứng của bệnh thận hư mà bạn cần biết

Thận là một trong những bộ phận quan trọng của hệ bài tiết. Thận có tác dụng giúp lọc các chất độc hại ra ngoài cơ thể. Cơ thể là một thể thống nhất, nếu có một bộ phận nào bị tổn thương thì sẽ ảnh hưởng đến các cơ quan khác, thận là một ví dụ điển hình. Vậy thận yếu ù tai là triệu chứng của bệnh thận hư. Bài viết sau đây sẽ cung cấp những thông tin hữu ích về chứng thận hư và các triệu chứng của nó.

Triệu chứng ù tai

Khi bệnh nhân bị thận yếu, chức năng của thận sẽ suy giảm rất nhiều; khả năng cân bằng độ ẩm và lọc máu cũng bị ảnh hưởng đáng kể. Triệu chứng ù tai điển hình phổ biến của bệnh thận. Tuy nghe có vẻ thận và tai là hai bộ phận không liên quan gì đến nhau nhưng chúng có mối liên hệ rất chặt chẽ; nếu thận yếu thì tai đau và ngược lại, tai đau thì thận yếu.

thận yếu ù tai

Khám ù tai sớm để phát hiện bệnh sớm nhất có thể

Ù tai không chỉ là triệu chứng bệnh thận hư; nó còn là triệu chứng của nhiều loại bệnh khác như nhức đầu, tiền đình…Vậy làm thế nào để phân biệt thận yếu ù tai với ù tai do các loại bệnh khác? Thận yếu ù tai thường đi kèm với những biểu hiện như nhức đầu; chóng mặt bởi cơ thể thiếu máu; thiếu oxi dẫn đến cơ thể không được cung cấp đủ gây ra những triệu chứng kể trên.

Ù tai nếu xuất hiện chỉ trong vài ngày thì không có gì đáng lo ngại nhưng nếu kéo dài lâu ngày không khỏi cộng với một vài triệu chứng khác thường khác thì rất có thể đã bị mắc hội chứng thận hư. Những biểu hiện khác đi kèm với ù tai là gì. Phần 2 sẽ cho bạn đọc đáp án cụ thể.

Khám tổng quát để phát hiện bệnh thận

Khám tổng quát để phát hiện bệnh thận

Giảm ham muốn

Thận liên quan rất nhiều đến bộ phận sinh dục. Bệnh thận yếu dẫn đến chuyện phòng the cũng kém hiệu quả, cả nam và nữ đều khó chịu vì xuất hiện tình trạng “trên bảo dưới không nghe”. Người bệnh thận không hẳn kiêng hoàn toàn chuyện chăn gối tuy nhiên nên hạn chế để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Đi tiểu không bình thường

Không bình thường được thể hiện ở nhiều dấu hiệu như đái dắt, tiểu đêm; khi tiểu bị đau buốt hoặc có màu khác thường. Đây là hiện tượng đặc trưng ở người thận hư.

Rùng mình, lạnh

Rùng mình là cảm giác rét run, ớn lạnh như có một dòng điện chạy qua. Đây thường là cảm giác khi lạnh nhưng người bệnh thận cũng gặp cảm giác này. Rùng mình ở những bệnh nhân bệnh thận còn kèm cảm giác đầu gối đau nhức; chán ăn, ăn không ngon, cảm giác chán ăn.

Đau lưng là triệu chứng của bệnh thận yếu

Đau lưng là triệu chứng của bệnh thận yếu

Đau lưng

Thận yếu còn làm cho cơ quan khác ảnh hưởng đến bên trong; gây nội thương, lao lực mệt mỏi. Thận nội thương là chỉ người có thể chất yếu bẩm sinh; bệnh lâu ngày, cơ thể mệt mỏi quá độ gây ra. Nếu bệnh nhẹ thì đau lưng; bệnh nặng sẽ gây các chứng khác như đau chân đau gót,..

Táo bón

Người bị táo bón kèm theo các triệu chứng khác như nôn mửa; nếu để lâu ngày sẽ dẫn đến trĩ rất khó chữa trị.Với nhiều năm làm việc và tìm hiểu về các bệnh hô hấp, tôi đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm sức khỏe hữu ích cho mọi người. Nhờ vậy mà mọi người được trang bị những kiến thức cần thiết giúp bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình tốt hơn.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *