Viêm xoang lệch vách ngăn cần phải điều trị dứt điểm

Lệch vách ngăn sẽ dẫn đến căn bệnh viêm xoang gây ra các triệu chứng đau đớn cho người bệnh, khiến cho tinh thần của người bệnh bị ảnh hưởng nặng nề, ảnh hưởng đến các sinh hoạt hàng ngày cũng như giảm năng suất lao động. Viêm xoang lệch vách ngăn là thế nào?

Thế nào là lệch vách ngăn?

Vách ngăn được biết đến là bộ phận nằm ở trong hốc mũi, chia đôi hốc mũi ra thành 2 phần, cấu tạo của vách ngăn gồm có xương, sụn, kéo dài từ tiền đình mũi đến vòm mũi họng.

Lệch vách ngăn có thể bẩm sinh hoặc do một chấn thương xảy ra, nhưng thường là do bẩm sinh gây nên. Lệch vách ngăn sẽ gây ra hiện tượng viêm mũi, sau dần sẽ chuyển biến sang bệnh viêm xoang.

lech-vach-ngan-mui

Lệch vách ngăn mũi

Viêm xoang có nguy hiểm không?

Triệu chứng của bệnh viêm xoang lệch vách ngăn

Lệch vách ngăn thường không có dấu hiệu gì rõ ràng, nhưng chỉ sau khi bạn bị cảm cúm thì biểu hiện của bệnh mới rõ ràng cũng như kéo dài, và để chữa trị căn bệnh thì người bệnh cần đến bệnh viện để bác sỹ kiểm tra thăm khám, đưa ra hướng điều trị tốt nhất. Bác sỹ sẽ chỉ định phương pháp điều trị nội khoa, nếu như người bệnh bị nặng sẽ được chỉ định phẫu thuật. Căn bệnh viêm xoang lệch vách ngăn có các triệu chứng như sau:

Nghẹt mũi

Là biểu hiện dễ nhận biết và cũng điển hình của của căn bệnh viêm xoang lệch vách ngăn, người bệnh cũng có thể tự nhận biết chỉ bằng một thao tác đơn giản như dùng một ngón tay bịt lỗ mũi, nếu thấy lỗ mũi thông thì chứng tỏ bên lỗ mũi kia bị lệch vách ngăn.

meo-chua-viem-mui-di-ung

Ngạt mũi, sổ mũi triệu chứng của viêm xoang lệch vách ngăn

Nếu như bị lệch vách ngăn sẽ khiến cho một bên mũi bị chặn và làm giảm luồng khí vào mũi. Do đó những bệnh nhân chỉ mới bị viêm xoang nhẹ thì rất khó nhận biết, chỉ đến khi có các dấu hiệu của bệnh viêm xoang rõ ràng thì dấu hiệu nghẹt mũi sẽ xuất hiện thường xuyên, trong một thời gian dài, sẽ khiến cho người bệnh mệt mỏi, khó chịu, dẫn đến căn bệnh viêm xoang lệch vách ngăn là rất cao.

Nhức đầu

Người bệnh sẽ thấy các cơn nhức đầu xảy ra liên tục, có người bệnh thấy đau ở một bên nửa đầu, cũng có trường hợp người bệnh viêm xoang bị đau nhức ở bên 2 phía hốc mắt, lan ra vùng chẩm phía sau, xuống đến tận gáy. Các cơn đau nhức đầu thường xuyên diễn ra, có khi chỉ là các cơn đau âm ỉ, kéo dài, có khi lại là các cơn đau dữ dội, làm cho người bệnh đau đớn, mệt mỏi, tinh thần chán nản, không muốn làm bất cứ việc gì, làm ảnh hưởng đến mọi hoạt động sinh hoạt hàng ngày, cũng như làm giảm thiểu khả năng làm việc của người bệnh, ảnh hưởng đến cuộc sống.

Điều trị bệnh viêm xoang lệch vách ngăn

Việc điều trị bệnh viêm xoang lệch vách ngăn cần phải điều trị các triệu chứng của bệnh viêm xoang và tình trạng lệch vách ngăn, để đạt hiệu quả tốt thì người bệnh nên đến bệnh viện để bác sỹ thăm khám kiểm tra cho thật chính xác, từ đó bác sỹ sẽ đưa ra hướng điều trị tốt nhất cho người bệnh.

phau-thuat-viem-mui-polyp

Phẫu thuật viêm xoang lệch vách ngăn

Bệnh nhân đừng nghĩ rằng chỉ có phương pháp phẫu thuật thì mới chữa trị được căn bệnh viêm xoang lệch vách ngăn, vì bác sỹ sẽ xem xét tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe cũng như mức độ bệnh mà đưa ra phương án tốt nhất cho người bệnh. Nếu người bệnh chỉ bị viêm xoang lệch vách ngăn ở mức độ nhẹ thì chỉ cần điều trị nội khoa kết hợp dùng thuốc, với một chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý, điều độ. Còn những bệnh nhân ở mức độ nặng, với các dấu hiệu như đau đầu, nghẹt mũi trong một thời gian dài sẽ làm ảnh hưởng đến các sinh hoạt của người bệnh, mà các biện pháp điều trị nội khoa không đạt kết quả, thì bác sỹ sẽ chỉ định phẫu thuật.

Căn bệnh viêm xoang lệch vách ngăn nếu để lâu dài mà không được điều trị kịp thời sẽ biến chứng rất nguy hiểm, do đó khi người bệnh đã phát hiện ra bệnh thì không nên tự ý đi mua thuốc về điều trị, mà cần phải đến bệnh viện để bác sỹ thăm khám, cũng như tìm ra nguyên nhân gây bệnh, có hướng điều trị tốt nhất cho người bệnh.

Tuyệt chiêu chữa viêm xoang bằng lá trầu không cực hay

Như Nguyễn (Tổng hợp)
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *