Viêm amidan có nên ngậm nước muối không?

Ngậm nước muối tốt cho sức khỏe nhưng người bị viêm amidan có nên ngậm nước muối không, và cần phải lưu ý gì là băn khoăn của nhiều người bệnh. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để có câu trả lời c ho mình nhé!

>> Có thể bạn quan tâm: Dấu hiệu viêm amidan dễ nhận biết nhất

Viêm amidan có nên ngậm nước muối?

Viêm amidan là tình trạng amidan bị đỏ, sưng tấy, có thể có nốt mủ vàng hoặc trắng gây đau đớn, khó chịu. Nguyên nhân gây bệnh là di vi khuẩn xâm nhập và tích tụ và các khe hốc của amidan gây viêm nhiễm.

viem-amidan-co-nen-ngam-nuoc-muoi-1

Viêm amidan có nên ngậm nước muối?

Bị viêm amidan có nên ngậm nước muối không? Câu trả lời là có. Do nước muối có tính sát khuẩn, khử trùng rất tốt giúp tiêu diệt vi khuẩn, virus trú ngụ ở các mảng bám trong miệng. Ngậm và súc miệng họng với nước muối cường độ mạng còn có thể đánh bật các tác nhân gây bệnh ra bên ngoài. Chỉ cần người bị viêm amidan thường xuyên đều đặn ngậm, súc miệng nước muối bệnh sẽ nhanh chóng thuyên giảm và khỏi hẳn.

Liều lượng: Mỗi ngày bệnh nhân amidan nên ngậm, súc miệng hầu họng bằng nước muối khoảng 4 – 5 lần, chú ý cần thực hiện vào buổi sáng khi thức dậy và buổi tối trước khi đi ngủ.

>> Cách chữa bệnh viêm amidan không nên bỏ qua

Lưu ý khi ngậm nước muối chữa viêm amidan

Không nên dùng nước muối nồng độ cao quá 0,9%.

Cần phải súc miệng sau súc họng trước khi ngậm nước muối chữa viêm amidan.

Không quên súc miệng lại bằng nước lọc

Cách pha nước muối sinh lý: có thể mua nước muối sinh lý ở hiệu thuốc hoặc có thể tự pha theo tỷ lệ: 1 lít nước đun sôi để nguội pha với 9g muối.

Sau khi khỏi bệnh vẫn nên duy trì thói quen ngậm, súc miệng họng bằng nước muối sinh lý để ngừa viêm amidan tái phát cũng như các bệnh đường hô hấp khác.

>> Xem thêm: Mẹo chữa nuốt nước bọt đau họng chỉ trong 1 đêm

Như Kiều (Tổng hợp)
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *