4 tác dụng phụ của vacxin ngừa viêm phổi cho trẻ cha mẹ buộc phải biết

Từ khi sinh ra tới khi trưởng thành, trẻ nhỏ phải trải qua nhiều đợt tiêm chủng khác nhau, trong đó có vacxin ngừa viêm phổi. Đã có rất nhiều trường hợp trẻ gặp phải phản ứng không mong muốn do chích ngừa viêm phổi. Chính vì thế, hiểu được tác dụng phụ của loại vacxin này khi tiêm sẽ giúp cha mẹ có các xử trí kịp thời, bảo vệ sức khỏe con yêu của mình cho tốt!

Công dụng của vacxin ngừa viêm phổi

Viêm phổi là căn bệnh có nguy cơ tử vong hàng đầu trên toàn thế giới. Phế cầu khuẩn là một loại vi khuẩn chủ yếu gây nên bệnh viêm phổi. Theo tổ chức Y tế Thế giới (WHO), tiêm chủng ngừa phế cầu khuẩn là biện pháp chủ động; tiết kiệm giúp giảm thiểu số ca mắc viêm phổi mới.

4-tac-dung-phu-cua-vacxin-ngua-viem-phoi-cho-tre-ma-cha-me-buoc-phai-biet

Tiêm vacxin ngừa viêm phổi cho trẻ giúp ngăn ngừa hiệu quả căn bệnh này

Trẻ nhỏ khi sinh ra thường có hệ miễn dịch chưa phát triển nên dễ bị nhiễm virus, vi khuẩn gây viêm phổi. Bởi vậy, việc tiêm chủng ngừa bệnh viêm phổi ở trẻ không chỉ dự phòng viêm phổi mà còn giúp làm chậm đi; ngăn chặn sự bùng phát của dịch bệnh.

Sau khi tiêm phòng từ 10-15 ngày cơ thể con người bắt đầu có tác dụng miễn dịch với bệnh viêm phổi. Tùy thuộc vào tuổi tác, sức khỏe của mỗi bệnh nhân mà cho kết quả ngừa bệnh từ 56-81% nguy cơ lây nhiễm bệnh viêm phổi.

Năm 2010, vacxin ngừa viêm phổi được giới thiệu và áp dụng đã giảm thiểu được khoảng 43% số ca nhập viện do viêm phổi ở trẻ nhỏ.

Mặc dù hiệu quả của việc chích ngừa viêm phổi là vậy nhưng mặt hạn chế của loại thuốc này tác động hiện chưa có hướng khắc phục được. Vậy những tác dụng phụ của thuốc tiêm ngừa bệnh viêm phổi ở trẻ là gì?

4 tác dụng phụ của vacxin ngừa viêm phổi ở trẻ

  1. Phản ứng tại chỗ

4-tac-dung-phu-cua-vacxin-ngua-viem-phoi-cho-tre-ma-cha-me-buoc-phai-biet1

Quấy khóc là phản ứng tại chỗ mà trẻ thường gặp khi tiêm vacxin ngừa viêm phổi

Phản ứng này thường xảy ra ngay khi trẻ vừa tiêm phòng vacxin. Thông thường, cảm giác đau nơi tiêm ở trẻ có thể kéo dài từ một vài giờ đến cả một ngày; khiến bé quấy khóc. Một số bé khác có thể nổi cục nơi tiêm trong 2-3 tuần mới tan hết. Hoặc có trẻ sẽ bị mẩn ngứa nới tiêm kéo dài từ 3-6 ngày mới khỏi.

Tuy nhiên, những phản ứng này chỉ xảy ra khoảng 5-10% số trẻ tiêm phòng và thường tự khỏi.

  1. Phản ứng ngoài da

Ngứa toàn thân, ban mề đay có thể tồn tại ở trẻ tiêm vacxin ngừa viêm phổi từ 3-6 ngày. Nếu trường hợp trẻ bị ban mề đay, khó chịu nhiều có thể phải sử dụng thuốc chống dị ứng.

  1. Phản ứng toàn thân

4-tac-dung-phu-cua-vacxin-ngua-viem-phoi-cho-tre-ma-cha-me-buoc-phai-biet2

Sốt cao do tiêm phòng viêm phổi

Thông thường sau khi tiêm phòng 1 vài giờ hoặc 1 ngày trẻ sẽ bị sốt nhẹ hoặc sốt cao trên 39 độ C; kèm tình trạng vật vã, quấy khóc, với trẻ lớn có thể kêu nhức đầu. Cha mẹ có thể dùng thuốc hạ sốt cho bé nếu trẻ sốt cao. Tất cả những trường hợp phản ứng này đều tự khỏi trong 1-2 ngày.

  1. Tai biến thần kinh

Đây là một tác dụng phụ nguy hiểm mà cha mẹ nên chú ý khi trẻ tiêm vacxin ngừa viêm phổi. Phản ứng thần kinh thường co giật kèm sốt cao. Đa số trường hợp trẻ gặp phải trường hợp này đều tự khỏi.

Qua những tác dụng phụ của vacxin ngừa viêm phổi ở trẻ trên hi vọng sẽ giúp các bậc phụ huynh có những chuẩn bị tốt nhất để phòng ngừa; hạn chế tối đa những biến chứng nguy hiểm nhất để bảo vệ sức khỏe và tính mạng của con trẻ.

Nếu nghĩ rằng trẻ được tiêm vacxin ngừa viêm phổi thì sẽ không bao giờ mắc bệnh thì bạn đã hoàn toàn sai lầm. Trẻ em hoặc người lớn đều có thể bị mắc viêm phổi nếu như không bảo vệ sức khỏe cơ thể; đặc biệt trong thời tiết chuyển mùa, sống trong môi trường bụi bẩn…

>> XEM THÊM:

Viêm phổi sẽ không đáng ngại nếu bạn điều trị ngay bằng cao thảo dược sẽ an toàn, hiệu quả và không gây tác dụng phụ cho cơ thể. Tất cả mọi người đều có thể sử dụng được bài thuốc cao thảo dược này; trừ trẻ em dưới 5 tuổi và phụ nữ có thai.

Cao Bổ Phế – Chữa viêm phổi HIỆU QUẢ mà KHÔNG TỐN KÉM

✔️Cao Bổ Phế được kế thừa từ các vị thảo dược được dùng trong các bài thuốc trị viêm phế quản, viêm phổi từ ngàn đời trước; chắt lọc những thảo dược tốt nhất để tạo thành bài thuốc hoàn thiện cho người bệnh.

✔️ Đánh giá về các vị thảo dược trong Cao Bổ Phế; chuyên gia đông y tại nhà thuốc Tâm Minh Đường Hoàng Lan Hươngnói rằng: “Trong dân gian có rất nhiều thảo dược trị viêm phế quản, viêm phổi nhưng các y bác sĩ tại đây đã lựa chọn 8 vị thảo dược làTrần bì; Cát cánh; Kim ngân hoa; Cải trời; Kinh giới; La bạc tử; Tang bạch bìđể điều chế thành thuốc; phù hợp với cơ địa của người Việt. Mỗi loại thảo dược đều có công dụng khác nhau nhưng tổng hòa lại thì lại thành một bài thuốc trị ho, viêm phổi, viêm phế quản tốt nhất”.

5 ƯU ĐIỂM nổi bật của bài thuốc Cao Bổ Phế

Cao Bổ Phế đã nhận được sự đánh giá cao của chuyên gia, nhận được sự tin dùng của hàng nghìn bệnh nhân và được đánh giá là sản phẩm hàng đầu trị viêm phế quản, viêm phổi là nhờ có các ưu điểm sau:

Quy trình điều chế cao nghiêm ngặt, hiện đại

  • Bài thuốc dạng cao mang đến lợi ích tối đa cho người bệnh; giúp cơ thể hấp thu tối đa dưỡng chất và cách sử dụng tiện lợi, dễ dàng.
  • Quá trình chế biến kết hợp cả truyền thống và hiện đại; Thảo dược được đun nấu trong nồi hiện đại, trực tiếp bằng lửa đều trong 48 giờ; cuối cùng tạo nên chất cao cô đặc, mịn mà không làm mất đi dược tính quý giá của thuốc.

Người bệnh mắc viêm phổi sẽ nhận được công dụng tuyệt vời mà bài thuốc mang lại:

Giá chỉ 350.000 đồng/ 1 liệu trình điều trị dùng khoảng 10 ngày.

Liều dùng: dùng sau bữa ăn 15 phút, ngày 3 lần.

Hướng dẫn cách pha Cao Bổ Phế đúng chuẩn:

Có Cao Bổ Phế – Viêm phổi sẽ bị đánh bay không còn đường quay lại

Địa chỉ liên hệ mua thuốc chính hãng:Với nhiều năm làm việc và tìm hiểu về các bệnh hô hấp, tôi đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm sức khỏe hữu ích cho mọi người. Nhờ vậy mà mọi người được trang bị những kiến thức cần thiết giúp bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình tốt hơn.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *