Những loại thuốc nam trị phổi tắc nghẽn mạn tính đặc hiệu, dễ kiếm

Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) được ví như là “kẻ giết người thầm lặng” đối với con người. Theo WHO, Việt Nam chiếm tỷ lệ người mắc COPD ở mức trung bình và nặng, tập trung chủ yếu ở độ tuổi trên 35. Để đối phó với căn bệnh nguy hiểm này, từ lâu người ta sử dụng thuốc nam trị phổi tắc nghẽn rất hiệu quả và an toàn.

Hiểu đúng về bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính

Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính là tình trạng tắc nghẽn đường thở không hồi phục. Căn bệnh này thường do biến chứng viêm phế quản mãn tính và khí phế thũng gây ra. Khi mắc COPD, bệnh nhân hay xuất hiện triệu chứng ho có đờm hoặc ho khan, khó thở bởi khả năng sản xuất chất nhầy, các phế nang giảm dẫn tới lượng oxy vào phổi để cung cấp cho các mạch máu giảm.

nhung-cay-thuoc-nam-tri-phoi-tac-nghen-man-tinh-de-kiem

Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính

Hút thuốc lá hoặc tiếp xúc với khói thuốc lá, thuốc lào chính là nguyên nhân hàng đầu dẫn tới bệnh COPD.  Ngoài ra, tình trạng ô nhiễm không khí, tăng nhạy cảm đường hô hấp và thiếu men Alpha 1 – antitrypsin cũng là những yếu tố nguy cơ gây bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính.

Hiện nay, chưa có phương pháp nào có thể chữa khỏi được hoàn toàn bệnh COPD. Một số loại thuốc tân dược sử dụng chữa bệnh có nhiều tác dụng phụ đáng kể. Vì thế, phương pháp điều trị thay thế và bổ sung bằng thuốc thảo dược an toàn đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ. Điển hình các loại thuốc nam trị phổi tắc nghẽn mạn tính phải kể tới là Nghệ vàng, Cỏ xạ hương và Cây thường xuân.

Những loại thuốc nam trị phổi tắc nghẽn mạn tính dễ kiếm, an toàn khi sử dụng

  1. Nghệ vàng
nhung-cay-thuoc-nam-tri-phoi-tac-nghen-man-tinh-dac-hieu-de-kiem

Nghệ vàng – Thuốc nam trị phổi tắc nghẽn mạn tính đặc hiệu, dễ kiếm.

Nghệ vàng là một loại gia vị thường sử dụng trong các món cà ri. Không những vậy, trong nghệ có chữa các hợp chất dược liệu gọi chung là Curcumin giúp chữa được bách bệnh. Mới đây, các nhà khoa học còn phát hiện ra chất curcumin trong nghệ có thể kháng virus, chống ung thư, chống viêm, điều trị bệnh COPD, bệnh viêm phế quản, chống oxy hóa mạnh mẽ, v.v,…

  1. Cỏ xạ hương

Cỏ xạ hương là loại cây thuốc nam trị phổi tắc nghẽn mạn tính rất an toàn và hiệu quả. Bằng chứng, các nhà khoa học đã nghiên cứu và chỉ ra rằng cỏ xạ hương có chứa các chất chống oxy hóa mạnh giúp giảm viêm đường hô hấp, giảm co thắt khí, phế quản cho bệnh nhân COPD. Ngoài ra, hỗ hợp  các loại tinh dầu có trong cỏ xạ hương có thể cải thiện việc sản xuất chất nhầy quá mức ở đường hô hấp, giúp đường thở thư giãn, cải thiện được luồng thông khí vào phổi.

  1. Cây thường xuân
nhung-cay-thuoc-nam-tri-phoi-tac-nghen-man-tinh-dac-hieu-de-kiem1

Cây thường xuân

Mặc dù các nghiên cứu trên lâm sàng còn hạn chế, nhưng các nhà khoa học tinh rằng cây thường xuân có thể giúp cải thiện những hạn chế hô hấp và chức năng phổi suy yếu liên quan tới bệnh COPD.  Tuy nhiên, dịch tiết trong cây Thường xuân có thể gây kích thích da một số người nhạy cảm, vì thế chiết xuất loại cây này không khuyến cáo sử dụng cho người bị dị ứng với thực vật.

  1. Lá hen – Thuốc nam trị phổi tắc nghẽn mạn tính đặc hiệu

Từ lâu, lá hen đã được ghi nhận có tác dụng tiêu đờm, tiêu độc, trừ ho cho những người mắc các bệnh về đường hô hấp như: Viêm phế quản mãn tính, hen phe quan và bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính. Dân gian thường dùng lá hen để sắc lấy nước chữa viêm phế quản, hen suyễn, ho gà hiệu quả chỉ sau 2-3 ngày, có trường hợp 10 phút đã có kết quả tốt!

TÌM HIỂU THÊM:

=>>> Triệu chứng ung thư phổi giai đoạn cuối biểu hiện ra sao?

 

 
One thought on “Những loại thuốc nam trị phổi tắc nghẽn mạn tính đặc hiệu, dễ kiếm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *