Thuốc điều trị viêm xoang sàng sau hiệu quả

Thuốc điều trị viêm xoang sàng sau an toàn và hiệu quả là loại thuốc nào? Đây có lẽ là thắc mắc chung của tất cả các bệnh nhân. Và trong bài chia sẻ ngày hôm nay, một vài thông tin hữu ích về bệnh viêm xoang sàng sau cũng như thuốc điều trị viêm xoang sàng sau, chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Thuốc điều trị viêm xoang sàng sau

Viêm xoang sàng sau cùng với xoang bướm và tình trạng xoang thuộc nhóm xoang sau. Xoang sau là nằm đằng sau hốc mũi, sau mắt vì thế các triệu chứng của bệnh thường xảy ra một cách âm ỉ kéo dài chứ không dữ dội. Đó là nguyên nhân vì sao khiến người bệnh phát hiện bệnh viêm xoang sàng sau muộn; và dẫn đến việc điều trị không kịp thời khiến bệnh thêm nặng hơn, việc chữa trị khó khăn và nan giải hơn.

thuốc điều trị viêm xoang sàng sau

Viêm xoang sàng sau điều trị bằng thuốc gì?

Để phát hiện được bệnh viêm xoang sàng sau, người bệnh sẽ phải thực hiện các phương pháp kiểm tra. Đó là nội soi mũi kết hợp với một vài triệu chứng lâm sàng như ho kéo dài, ngứa rát cổ họng, khô cổ họng, hôi miệng, mắt mờ…. Từ đó có thể phần nào phát hiện bệnh sớm.

Bệnh viêm xoang sàng sau nói chung và viêm xoang nói riêng là bệnh khó điều trị, kéo dài lâu. Vì thế không ít người bỏ thuốc giữa chừng, tự ý bỏ thuốc hoặc thay đổi loại thuốc mà không theo sự chỉ định hay cho phép của bác sĩ; khiến bệnh càng ngày càng trở nên nặng hơn.

Một vài loại thuốc điều trị viêm xoang sàng sau chúng ta sẽ tìm hiểu rõ hơn ngay dưới đây, hãy chú ý áp dụng sao cho đúng để có thể đem lại hiệu quả nhé.

Thuốc tây y điều trị viêm xoang sàng sau

Khi bị bệnh, dù là bất cứ căn bệnh nào đi chăng nữa, đầu tiên người bệnh sẽ tìm đến các loại thuốc tân dược bởi tính tiện lợi, hiệu quả ngay tức khắc. Và với người bệnh bị viêm xoang cũng vậy.

thuốc điều trị viêm xoang sàng sau

Thuốc Tây y điều trị viêm xoang sàng sau

Tuy nhiên bệnh nhân cần biết rằng, viêm xoang là căn bệnh đeo bám dai dẳng, có khi bị vài chục năm thậm chí cả đời nếu không tìm ra đúng cách. Do đó sử dụng thuốc tân dược trị xoang trong thời gian dài không phải cách hay. Bởi tác dụng phụ của thuốc gây ra. Vì vậy hãy sử dụng thuốc theo sự chỉ dẫn của bác sĩ. Tuyệt đối không bỏ thuốc giữa chừng.

Thuốc kháng sinh

Thường được chỉ định trong điều trị viêm xoang. Phương pháp này có thể dùng để giảm đau, kháng sinh, chữa khỏi cho những trường hợp nhẹ tuy nhiên không thể điều trị dứt điểm hay khỏi bệnh hoàn toàn.

Trường hợp viêm xoang do virus gây ra thuốc kháng sinh không có tác dụng. Lạm dụng sẽ tạo điều kiện để vi khuẩn kháng thuốc, việc điều trị bệnh sẽ khó khăn hơn.

Các loại thuốc khác hay dạng xịt mũi

Các loại thuốc thông thường cơ bản rất khó tác động vào sâu trong khoang xoang.

Phẫu thuật nội soi xoang

được chỉ định cho người bệnh xoang lâu năm.Nhiều bệnh nhân đã hồi phục sau mổ nhưng khả năng tái phát vô cùng cao. Bởi phẫu thuật nội soi rất dễ phá vỡ hệ thống cấu trúc vốn có của hệ thông mũi xoang; làm ảnh hưởng đến hệ thống mũi xoang và giảm dần sức đề kháng; dẫn đến việc tấn công của các yếu tố bên ngoài khiến bệnh phát lại dễ dàng.

Thuốc nam trị viêm xoang sàng sau

So với tân dược, các bài thuốc nam, thuốc dân gian, với nguyên liệu từ thảo dược tự nhiên được nhiều người đánh giá cao hơn; dĩ nhiên là bởi sự an toàn, rẻ tiền. Người bệnh viêm xoang có thể áp dụng các bài thuốc dân gian này trong thời gian dài mà không phải lo lắng về tác dụng phụ; cũng như tình trạng phụ thuộc vào thuốc sau ngưng.

Nhưng không như tân dược, khi áp dụng bài thuốc nam với cây cỏ tự nhiên bệnh nhân cần xác định kiên trì áp dụng trong thời gian dài mới đạt được kết quả.

thuốc điều trị viêm xoang sàng sau

Thuốc nam điều trị viêm xoang sàng sau

Phương pháp Đông Y

Chữa viêm xoang sàng sau bằng Đông y an toàn, hiệu quả tận gốc. Tuy nhiên, người bệnh cần kiên trì thực hiện. Dưới đây là một số bài thuốc thường dùng.

Thanh không cao

Bài thuốc gồm các thảo dược: Khương hoạt, phòng phong mỗi loại 12g; Hoàng liên, xuyên khung, bạc hà mỗi thứ 4g; Hoàng cầm 8g và Cam thảo 6g.

Ma Hoàng và Thương Nhĩ Tử

Vị thuốc: Ma hoàng, thương nhĩ tử, khương hoạt, phòng phong mỗi loại 12g; hoa Tân di 8g, kinh giới 6g và cam thảo 4g.

Hoàng Liên giải độc

Vị thuốc gồm hoàng liên và hoàng bá mỗi loại 12g; bạ hà 8g và chi tử 4g.

thuốc điều trị viêm xoang sàng sau

Thuốc Đông y điều trị viêm xoang sàng sau

Tập thể dục điều trị viêm xoang sàng sau

Viêm xoang nói chung và bệnh viêm xoang sàng sau nói riêng, cũng như nhiều căn bệnh khác, thuốc tây y hay đông y chỉ là một phần trong quá trình điều trị. Mà quan trọng hơn cả chính là chế độ chăm sóc bản thân của chính người bệnh.

Và tập thể dục là một trong những bài thuốc cần thiết không thể thiếu. Bệnh nhân hãy dành thời gian tập luyện thể dục thể thao vào buổi sáng và chiều, vừa giúp gia tăng sức đề kháng, tăng cường sức mạnh cơ thể, sức mạnh cơ bắp, nhờ đó hiện tượng viêm xoang cũng sẽ giảm thiểu phần nào.

Chỉ khi nào cơ thể được khỏe mạnh, các loại bệnh tật mới có thể nhanh chóng thoái lui. Mà hơn nữa, tập luyện còn giúp tinh thần bạn vui vẻ và sảng khoải hơn, nhờ đó bệnh cũng sẽ dần biết mất. Hãy chú ý nhé.

Trên đây là một vài thông tin hữu ích về thuốc điều trị viêm xoang sàng sau. Hãy tìm hiểu ngay để từ đó có thể chủ động hơn , chú ý hơn trong việc chăm sóc sức khỏe của bản thân nhé. Chúc bạn luôn mạnh khỏe.

>> Xem thêm: Cách chữa viêm xoang bằng rượu gấc đúng chuẩnVới nhiều năm làm việc và tìm hiểu về các bệnh hô hấp, tôi đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm sức khỏe hữu ích cho mọi người. Nhờ vậy mà mọi người được trang bị những kiến thức cần thiết giúp bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình tốt hơn.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *