Thuốc chữa hen phế quản mãn tính không thể bỏ qua

Chuyên gia đã chỉ ra rằng hen phế quản là căn bệnh liên quan đến đường hô hấp có nguyên nhân chủ yếu là do cơ thể bị nhiễm lạnh hoặc dị ứng với nhiều thành phần. Có thể chia căn bệnh này thành hai dạng: cấp tính và mãn tính . Nếu chỉ mới ở giai đoạn cấp tính, bệnh nhân có thể tự khỏi trong vòng khoảng 7–10 ngày mà không cần dùng đến thuốc nhưng nếu bệnh đã tiến triển thành mãn tính cần sử dụng ngay các loại thuốc chữa hen phế quản mãn tính để đem lại hiệu quả tốt nhất.

Đặc trưng rõ nét nhất của bệnh hen phế quản là sự co thắt phế quản, tăng tiết dịch nhầy, xuất hiện đờm đặc trong cổ họng, các cơn ho có đờm, ho ra máu khiến cơ thể mệt mỏi nhiều khi là sốt cao, khó thở, oxy cung cấp cho cơ thể không đủ gây nguy cơ tử vong cao.

3 cách phân biệt viêm phế quản và hen phế quản

Các bài thuốc chữa hen phế quản mãn tính

Dựa vào nguyên lí hoạt động của bệnh, Đông y đã tìm hiểu và cho ra đời các loại thảo dược từ thiên nhiên. Đây chính là các bài thuốc chữa hen phế quản mãn tính mà các bệnh nhân không nên bỏ qua.

Ma hoàng thang

ma-hoang-thang-chua-hen-phe-quan

Ma hoàng thang chữa hen phế quản

Đây được coi là dương dược cùng công dụng chủ yếu là tán phong hàn, trị ho, kìm hãm cơn hen suyễn, giải cảm hàn. Loại thảo dược này đào thải bệnh qua các con đường: qua bì mao, qua đường nước tiểu, qua đường tiêu hóa hoặc qua đườm dãi.

Thuốc chữa hen phế quản mãn tính nhờ ma hoàng thang cần kiên trì sử dụng trong 3 tháng mới có thể khỏi hoàn toàn nhưng sau mỗi lần dùng thuốc bệnh nhân có thể cảm nhận rõ rệt sự dễ dàng khi hô hấp, đờm loãng, cơn ho dần ít đi.

Quế chi

que-chi-thuoc-tri-hen-phe-quan

Quế chi thuốc trị hen phế quản

Loại thảo dược này có vị cay, hơi ngọt, tính ôn với tác dụng chủ yếu là điều hòa kinh mạch, lưu thông khí giúp điều trị bệnh viêm phế quản hay đánh tan triệu chứng khó thở, thở hổn hển cùng các cơn ho.

Hạt hạnh nhân

hat-hanh-nha-chua-hen-phe-quan

Hạt hạnh nhân chữa hen phế quản

Hạt hạnh nhân là loại tá dược, sử dụng loại thuốc này để giãn phế quản và long đờm, thúc đẩy quả trình trao đổi oxy đi nuôi cơ thể và đào thải khí CO2 đồng thời cắt cơn hen. Loại hạt này có mùi vị thơm ngon, chỉ cần bóc vỏ ra để ăn, có thể ăn trực tiếp không cần qua chế biến.

Cam thảo

Cam thảo có vị thơm, hơi ngọt, đây là vị thuốc được sử dụng rất hiều bởi công dụng chữa bách bệnh của nó: thanh nhiệt, giải độc, đả thông khí huyết, xua tan các cơn ho, bổ tỳ, phế, giúp cơ thể khỏe khoắn, điều trị các bệnh về hô hấp đặc biệt là viêm phế quản. Cách sử dụng chỉ cần sắc lấy nước uống 2–3 lần/ngày sẽ thấy hiệu quả bất ngờ.

Bên cạnh các loại thuốc chữa hen phế quản mãn tính của tây y, người bệnh cần hiểu biết về công dụng tuyệt vời của các vị thuốc 100% tự nhiên vừa đem lại cảm giác an toan khi sử dụng, không tốn kém chi phí, vừa là thần dược đối với căn bệnh viêm phế quản. Chỉ cần áp dụng đúng 4 vị thuốc nêu trên, tỉ lệ người tử vong do các cơn hen phế quản gây nên sẽ giảm đi một cách rõ rệt chỉ trong khảng thời gian ngắn.Với nhiều năm làm việc và tìm hiểu về các bệnh hô hấp, tôi đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm sức khỏe hữu ích cho mọi người. Nhờ vậy mà mọi người được trang bị những kiến thức cần thiết giúp bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình tốt hơn.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *