Những thực phẩm người bị hắc lào cần tránh xa

Bệnh hắc lào khiến người bệnh mặc cảm tự ti do mất thẩm mỹ. Nếu không may mắc bệnh hắc lào, người bệnh luôn mong muốn chữa trị một cách nhanh nhất và khỏi hoàn toàn. Muốn khỏi được dứt điểm, ngoài sử dụng thuốc đúng cách; bệnh nhân hắc lào cần phải có chế độ ăn uống hợp lý. Vậy người bệnh hắc lào kiêng ăn gì thì tốt?

Người bị bệnh hắc lào nên kiêng gì?

Hình ảnh bệnh hắc lào

Bệnh hắc lào kiêng ăn gì?

Bệnh hắc lào do nấm vi cạn dòng dermophytes gây nên, bệnh không nguy hiểm nhưng lại ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Để chữa trị bệnh hắc lào hiệu quả, người bệnh cần kết hợp giữa sử dụng thuốc và chế độ ăn uống. Người bị bệnh cần tránh xa những thực phẩm tạo điều kiện cho nấm vi cạn phát triển. Dưới đây là một số thực phẩm người bệnh hắc lào nên kiêng:

Thực phẩm chế biến sẵn

Thực phẩm chế biến sẵn chữa nhiều xi rô ngô, các loại đường, tinh bột khác. Các loại thực phẩm này thúc đẩy sự phát triển của nấm hắc lào.

Người bệnh hắc lào cần tránh xa trái cây nhiều đường

Người bệnh hắc lào cần tránh xa trái cây nhiều đường

Trái cây có nhiều đường

Để tránh bệnh hắc lào nặng hơn, người bệnh cần kiêng ăn trái cây nhiều đường; do trái cây nhiều đường làm cho vết nhiễm trùng phát triển nặng hơn.

Thực phẩm giàu đường đơn

Cũng tương tự như trái cây nhiều đường, người bệnh hắc lào đưa vào cơ thể những thực phẩm giàu đường đơn sẽ làm cho mầm bệnh gây hắc lào sinh sôi, bệnh sẽ nặng thêm.

Các loại hạt và ngũ cốc

Một trong những chất tạo điều kiện cho nấm vi cạn sinh sôi là Gluten. Gluten có trong các loại hạt và ngũ cốc nhiều, do đó người bị hắc lào cần tránh xa thực phẩm này để bệnh thuyên giảm và tránh lây lan rộng hơn.

Bên cạnh đó, bệnh nhân hắc lào muốn chữa trị hắc lào tận gốc cần có chế độ ăn uống khoa học, khi làm việc phải tiếp xúc với hóa chất tẩy rửa nên dùng găng tay bảo vệ làn da.

Tham khảo thêm:

>> Bệnh viêm phế quản kiêng ăn gì?Với nhiều năm làm việc và tìm hiểu về các bệnh hô hấp, tôi đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm sức khỏe hữu ích cho mọi người. Nhờ vậy mà mọi người được trang bị những kiến thức cần thiết giúp bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình tốt hơn.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *