Những thông tin đầy đủ về bệnh viêm phổi kẽ

Viêm phổi kẽ là một loại bệnh ít phổ biến hơn viêm phổi thông thường nhưng những biến chứng nó mang lại có thể gây nguy hiểm đến tính mạng. Nắm được những thông tin về nguyên nhân, dấu hiệu bệnh viêm phổi kẽ sẽ giúp bạn phát hiện sớm bệnh.

hinh-anh-x-quang-viem-phoi-ke

Bệnh viêm phổi kẽ là bệnh xảy ra ở các kẽ của phổi

Theo các bác sỹ Tây y, bệnh viêm phổi kẽ là bệnh xảy ra ở các kẽ của phổi, bệnh này có khả năng lan ra các vùng khác trong phổi vì thế việc phát hiện sớm để điều trị là vô cùng cần thiết. Theo thống kê của các bệnh viện thì hầu hết những người mắc phải căn bệnh này đều là những người có bình quân thu nhập thấp, thường xuyên phải lao động vất vả với những công việc độc hại.

Nguyên nhân xuất hiện bệnh viêm phổi kẽ

Đối với các loại bệnh liên quan đến phổi thì nguyên nhân chính đầu tiên là do không khí bên ngoài gây nên. Như đã nói ở trên, những người mắc viêm phổi kẽ thường là những người nghèo, thu nhập thấp, để kiếm tiền nuôi bản thân và gia đình họ phải tiếp xúc với những công việc độc hại như làm việc trong các nhà máy cơ khí, trong các mỏ kim loại…

lam-viec-trong-moi-truong-san-sinh-nhieu-khi-doc

Làm việc trong môi trường sản sinh ra nhiều các loại khí độc

Đây là môi trường sản sinh ra nhiều các loại khí độc như hóa chất, các bụi kim loại… những chất này khi vào phổi sẽ đọng lại trong các kẽ phổi và dần dần phá hủy các tế bào trong phổi.

Nguyên nhân khác mà chúng tôi muốn các bạn biết để có cách phòng tránh đó là do hít phải bụi nấm mốc. Những bụi nấm mốc vô cùng gây hại, sau khi xâm nhập vào phổi, chúng sẽ “ký sinh” và gây ra bệnh viêm phổi kẽ.

Ngoài ra còn một vài nguyên nhân khác như những ảnh hưởng gián tiếp từ việc điều trị bức xạ bằng hóa trị, nhiễm virus, vi khuẩn…

Các triệu chứng của bệnh viêm phổi kẽ

Triệu chứng của bệnh viêm phổi kẽ khá giống với những triệu chứng của bệnh viêm phổi thông thường nhưng mức độ nguy hiểm cao hơn.

Thở dốc, khó thở

dau-nguc-khi-tho-dau-hieu-viem-phoi-ke

Đau ngực khi thở triệu chứng bệnh viêm phổi kẽ

Đau ngực khi thở

Triệu chứng đầu tiên xuất hiện ở người viêm phổi kẽ đó là thở dốc, khó tở, tình trạng này kéo dài theo chiều hướng nhỏ đến lớn, có nghĩa là ban đầu người bệnh chỉ thấy hơi khó thở nhưng càng để lâu triệu chứng này càng biểu hiện rõ ràng, có khi người bệnh phải cố gắng thở. Có nhiều trường hợp người bệnh còn cảm thấy đau tại vùng ngực khi thở.

Ho

ho-khan-o-tre-em

Ho thường xảy ra theo cơn

Nếu như ở bệnh viêm phổi thường các triệu chứng ho thường xảy ra theo cơn, ho dai dẳng khiến cổ họng nứa rát thì các triệu chứng của bệnh viêm phổi kẽ cũng tương tự. Tuy nhiên, mức độ nguy hiểm của bệnh viêm phổi kẽ nhiều hơn vì bệnh nhân có thể ho ra máu do xuất hiện hội chứng chảy máu trong các nang của phổi.

Đó là một số những thông tin cơ bản của bệnh viêm phổi kẽ để bạn dễ dàng nhận diện, biết được những nguyên nhân cũng đồng nghĩa với việc biết các cách phòng tránh để không mắc phải viêm phổi kẽ. Sức khỏe là quan trọng, có sức khỏe là có tất cả vì thế hãy bảo vệ sức khỏe của chính mình để có sức khỏe chăm sóc những người thân xung quanh.

Nguồn: https://viemphequan.net/
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *