Những biến chứng nguy hiểm của những người viêm loét dạ dày

Viêm loét dạ dày khiến bạn khó chịu, đau đớn và thậm chí gây nguy hại đến sức khỏe lâu dài và tính mạng của người bệnh. Tuy nhiên các chuyên gia y tế luôn khẳng định rằng viêm loét dạ dày không phải là loại bệnh quá nguy hiểm, lý do nào khiến chúng trở nên đáng sợ như vậy? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây.

Biểu hiện viêm loét dạ dày ở các bệnh nhân

Bieu-hien-viem-loet-da-day-o-cac-benh-nhan

Viêm loét dạ dày do rất nhiều nguyên nhân gây ra, trong đó nguyên nhân trực tiếp và phổ biến nhất là do sự tấn công của vi khuẩn HP trong cơ thể. Ngoài ra có thể là do chế độ sinh hoạt ăn uống thất thường, do thường xuyên uống rượu bia, tiếp xúc với chất độc hại… Các biểu hiện thường thấy của đau dạ dày là đau bụng, ợ hơi ợ chua, chán ăn, sút cân, chướng bụng, buồn nôn… Các biểu hiện có thể thay đổi theo giai đoạn bệnh và thể trạng của người mắc viêm loét dạ dày.

Các biến chứng nguy hiểm

Yếu tố lớn nhất khiến nhiều người e sợ căn bệnh này là những biến chứng nguy hiểm của dạ dày. Theo các chuyên gia y tế, khi những biểu hiện đau dạ dày đã chuyển sang giai đoạn biến chứng thì khả năng phục hồi hoàn toàn sẽ giảm đi trên 50%, ngoài ra nguy cơ tử vong của người bệnh còn có xu hướng tăng thêm hơn 30%, điều này là vô cùng nguy hiểm. Các biến chứng thường thấy và nguy hiểm của bệnh có thể kể đến như:

Những biến chứng của bệnh cũng vô cùng nguy hiểm

Những biến chứng của bệnh cũng vô cùng nguy hiểm

  • Xuất huyết dạ dày: Hiện tượng chảy máu trong của dạ dày này nếu kéo dài có thể gây đau đớn nghiêm trọng cho người bệnh, khiến người bệnh nôn ra máu hoặc mất máu liên tục. Trong nhiều trường hợp xuất hiện dạ dày còn kèm theo đi ngoài ra phân máu, máu chảy ra ngoài các cơ quan khác gây nhiễm trùng…
  • Thủng dạ dày: Thủng dạ dày hoặc xung huyết dạ dày là một trong những biến chứng nguy hiểm nhất, thậm chí lấy mạng bệnh nhân nếu không được cấp cứu kịp thời. Hiện tượng này xảy ra nếu vết loét lâu ngày không được chữa trị kịp, trở nên nghiêm trọng hơn và bị thủng khiến cho toàn bộ thức ăn, dịch vị, vi khuẩn… tràn ra khoang bụng gây nhiễm trùng.
  • Ung thư dạ dày: Ung thư dạ dày là biến chứng cao nhất và nguy hiểm nhất của viêm loét dạ dày. Mặc dù các biểu hiện không có gì khác biệt so với viêm loét dạ dày thông thường nhưng các tế bào ung thư phát triển sẽ rất khó ngăn chặn và chữa trị. Một khi bị bệnh biến chứng sang ung thư dạ dày nặng thì mức độ nguy hiểm của nó là vô cùng cao, thậm chí tỷ lệ sống sót của bệnh nhân là cực kỳ thấp.Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *