Một số bài thuốc giúp điều trị tình trạng đau bụng dứt điểm

Là phụ nữ thường phải đối mặt với những cơn đau khi tới thời kỳ kinh nguyệt, hàng tháng mỗi khi đến thời kỳ kinh nguyệt là các chị em thường phải đối mặt với những cơn đau dữ dội xuất hiện ở vùng thượng vị và đây thường là nỗi ám ảnh của nhiều chị em phụ nữ. Vậy một số bài thuốc giúp điều trị tình trạng đau bụng dứt điểm là gì?

Thường thì hiện tượng bị đau bụng dưới ở một số người là bình thường nhưng có một số người cảm thấy rất đau không thể đi lại được, việc này ảnh hưởng rất nhiều đến việc sinh hoạt trong cuộc sống. Vì vậy để giúp các chị em phần nào thoát khỏi được nỗi sợ ấy, hôm nay chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn những bài thuốc đau bụng kinh trong dân gian hiệu quả nhất.

  1. Dùng ngải cứu
Bài thuốc sử dụng lá ngải cứu

Bài thuốc sử dụng lá ngải cứu

Trong đông y ngải cứu là một vị thuốc có rất nhiều tác dụng như: điều hòa kinh nguyệt, bổ khí huyết, cầm máu, làm sự co bóp ở tử cung giảm đi giúp giảm các cơn đau bụng kinh. Do vậy đây được xem là bài thuốc đau bụng kinh trong dân gian được nhiều người áp dụng.

Lấy một nắm lá ngải cứu rửa sạch, giã nát vắt lấy nước bỏ phần bã sau đó bạn cho thêm vài hạt muối vào khuấy đều để uống. Việc dùng hàng ngày sẽ giúp bạn giảm nhanh được các triệu chứng đau bụng kinh.

  1. Dùng nghệ tươi

Trong nghệ có chứa một loại tinh dầu màu vàng mùi thơm có tác dụng kháng khuẩn, hơn nữa nghệ có tính đắng, cay, tính ấm làm thông kinh, làm mờ sẹo… Cách làm rất đơn giản bạn lấy khoảng 600g nghệ tươi rửa sạch thái nhỏ rồi mang đi phơi hoặc xao khô. Sau đó mang chúng trộn với một ít mật ong để ăn, ngày nên ăn 2-3 lần mỗi lần khoảng 3 thìa café. Hoặc theo cách này cũng rất hiệu quả bạn giã nát nghệ lấy nước kho với thịt lợn dùng để ăn hàng ngày.

  1. Dùng gừng tươi
Bài thuốc dùng củ gừng tươi

Bài thuốc dùng củ gừng tươi

Dân gian xem gừng là một loại củ có nhiều tác dụng, thật đúng là như vậy tác dụng chính của gừng là làm tăng thân nhiệt, lưu thông khí huyết. Nên khi đau bụng kinh các bạn nên áp dụng bài thuốc đau bụng này.

Đầu tiên bạn lấy vài củ gừng tươi rửa sạch mang đi đập nhỏ sau đó cho vào một ít nước rồi đun sôi để uống hàng ngày trong thời kỳ kinh nguyệt. Cách này không chỉ làm giảm cơn đau bụng kinh nó còn có tác dụng lưu thông khí huyết giúp thời kỳ kinh nguyệt bạn trở nên đều hơn.

  1. Sử dụng thuốc giảm đau

Đối với nhiều người khi áp dụng các bài thuốc đau bụng kinh trên có hiệu quả rõ rệt, nhưng tùy vào cơ địa của mỗi người có người dùng lại không hiệu quả. Do vậy để giảm đau hiệu quả các bạn có thể dùng một số thuốc giảm đau chẳng hạn như Paracetamol mà không cần sự kê đơn của bác sỹ.

Hy vọng với những bài thuốc đau bụng kinh trong dân gian trên nó sẽ giúp bạn giải quyết được những vấn đề khó chịu trong những ngày ấy.

 
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *