Hé mở: Lao phổi thâm nhiễm là gì?

Lao phổi thâm nhiễm chính là một dạng bệnh của lao thứ phát, cần được điều trị đặc hiệu ngay lập tức, vậy lao phổi thâm nhiễm là gì và gây nguy hiểm ra sao, hãy cùng tìm hiểu qua các thông tin sau đây.

Lao phổi thâm nhiễm là gì?

Lao phổi thâm nhiễm là thuật ngữ để chỉ những tổn thương cơ bản trong bệnh lao phổi thứ phát quan sát được trên hình ảnh xquang hoặc các phương tiện chẩn đoán khác.

lao-phoi-tham-nhiem

Lao phổi thâm nhiễm là gì?

Thâm nhiễm được định nghĩa là một tổn thương cơ bản được định nghĩa là khoảng không khí trong phế nang được thay thế bằng một chất đặc hơn như: máu, mủ, hoặc protein thường gặp trong viêm phổi và lao phổi.

Thuật ngữ “thâm nhiễm phổi” được xem là một thuật ngữ phụ thuộc rất nhiều vào việc mô tả tính chất trên phim xquang, không đặc hiệu và không chính xác khi sử dụng để diễn tả thực chất của bệnh lí .

Theo khuyến cáo của Tổ chức Fleischer Thoracic Society, việc sử dụng thuật ngữ “thâm nhiễm” vẫn còn gây tranh cãi và không còn được khuyến cáo để gọi là lao phổi thâm nhiễm khi chẩn đoán. Đây chỉ là một dấu hiệu trên xquang.

Tóm lại lao phổi thâm nhiễm là thuật ngữ để chỉ một dạng lao phổi thứ phát đang tiến triển, phân biệt với lao kê, hang lao,…..

Hình ảnh X-quang lao phổi thâm nhiễm

Hình ảnh thâm nhiễm phổi trên X-quang thường là đông đặc phế nang dạng nốt có bờ không rõ hoặc các nốt dính với nhau. Trên phim X-quang thường thấy có những đường mờ chạy từ rốn phổi cùng bên đến sang thương.

Ngoài ra, sự họat động của lao còn gợi ý bởi tình trạng lan tràn theo đường nội phế quản, biểu hiện trên X-quang bằng nhiều nốt mờ nhỏ dạng tiểu (4-10 mm), còn gọi là nốt thâm nhiễm quanh hang hay các nốt vệ tinh, hoặc là phế quản phế viêm lan rộng.

xquang-lao-phoi-tham-nhiem

X-quang lao phổi thâm nhiễm

Trong lao phổi thứ phát tổn thương có thể nằm bất kì vị trí nào tuy nhiên trường hợp lao phổi còn khu trú có tổn thương nằm ở phân thùy đỉnh hoặc phân thùy sau của thùy trên (1/3 trên ở phim thẳng) hoặc phân thùy đỉnh của thùy dưới (vùng giữa trên phim thẳng).

Một nghiên cứu tại Mỹ (1986) cho thấy các tổn thương của lao phổi thứ phát như sau: thâm nhiễm và/hoặc tạo xơ (100%), tạo hang (45%), xơ dầy màng phổi (41%), phản ứng xơ rõ rệt ở phổi (29%), lan tràn theo đường nội phế quản (21%), TDMP (18%), mủ màng phổi(4%).

Tùy vào mức độ tiến triển của bệnh lao mà hình ảnh thâm nhiễm sẽ lan rộng theo kích thước khác nhau, gây những triệu chứng của bệnh lao như hô hấp, ho, khạc đàm, nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây biến chứng và di chứng đặc biệt nghiêm trọng.

Bài thuốc điều trị lao phổi thâm nhiễm

1. Thác lý nội tiêu thang

Vị thuốc: 45g kim ngân hoa, 30g bồ công anh, 15g huyền sâm, 15g nhục thung dung, 12g đương quy, 12g xa tiền tử và 6g cam thảo.

Cách dùng: Cho tất cả các vị thuốc trên vào sắc với nước. Mỗi ngày sắc 1 thang chia làm 2 lần, uống vào buổi sáng, tối.

2. Gia vị ích phế thang

Vị thuốc: Sơn dược 24g, Sa toan táo nhân 18g, Bạch cập 15g, Tử uyển 12g, Hạ khô thảo 12g, Kê nội kim 12g, Hạnh nhân 9g, Sa sâm 9g, Bách bộ 9g, Bán hạ 9g, Cát cánh 9g, Bạch truật 9g, Trần bì 9g, Đương quy 9g, Bạch đậu khấu 9g, Chích tang bì 9g,  Chích cam thảo 6g.

Cách dùng: Mỗi ngày sắc 1 thang, sắc làm 2 lần sau đó trộn nước thuốc 2 lần lại, chia thành 2 phần uống sáng, tối.

3. Phế kết hạch lưu tẩm cao

Vị thuốc: Hạ khô thảo 240g, Cát cánh 90g, ích mẫu thảo 90g, Sa sâm 90g, Đan sâm 60g, Bách hợp 45g, trần bì 45g, Bán hạ 45g, Đương quy 45g.

Cách dùng: Cho tất cả các vị thuốc trên sắc cùng với nước, sắc làm 3 lần, chắt lấy nước thuốc. Sau đó, cho thêm 150g bạch chỉ, 120g đường đỏ và 60g phê sương, đun nhỏ lửa thành cao lỏng để uống hàng ngày. Mỗi ngày 3 lần, mỗi lần 20ml.

>> CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Lao phổi AFB (-) là gì và những điều cần biết

4. Bài thuốc Đông Y Cao Bổ Phế Tâm Minh Đường

Với sự đúc kết từ nhiều loại thảo dược tự nhiên chuyên trị bệnh lao phổi bài thuốc Cao Bổ Phế Tâm Minh Đường mang đến cho người bệnh lao phổi những tác dụng điều trị bất ngờ. Việc chữa trị bệnh lao phổi theo y học cổ truyền sẽ giúp cho cơ thể được khỏe mạnh một cách an toàn tuyệt đối, lành tính và không mang đến tác dụng phụ.

17

Nguyên nhân gây bệnh lao phổi là các virus lao xâm nhập được vào phổi do tùy, phế yếu không có khả năng bảo vệ phổi, làm sức đề kháng của phổi bị suy giảm nặng nề. Nếu muốn trị tận gốc bệnh lao cần làm cho tùy, phế phục hồi, ức chế được sự phát triển của virus lao. Bài thuốc Cao Bổ Phế được điều chế ra với mục đích này, chữa tận gốc nguyên căn gây bệnh lao, giúp người bệnh nhanh chóng khỏe lại, bảo vệ phổi tốt nhất.

Nhiều bệnh nhân nghi ngại việc dùng thuốc Đông Y để chữa bệnh lao vì vốn dĩ bệnh lao đã lâu khỏi nếu dùng thuốc Đông Y sẽ mất thêm thời gian sắc thuốc và chờ đợi công dụng thuốc mang đến. Tuy nhiên bài thuốc Cao Bổ Phế Tâm Minh Đường lại khắc phục được cả 2 nhược điểm trên, nếu bạn vẫn đang “chìm đắm” trong sự mệt mỏi với các bài thuốc Tây Y chữa mãi không khỏi thì Cao Bổ Phế Tâm Minh Đường chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho một sức khỏe cường tráng chống lại bệnh Lao phổi thâm nhiễm.

Sự kết hợp hoàn hảo các thảo dược tự nhiên tạo ra Cao Bổ Phế TMĐ hỗ trợ trị bệnh lao tuyệt đỉnh

33

Sự kết hợp hoàn hảo từ thiên nhiên mang đến tác dụng điều trị bệnh lao rất tốt

Rất hiếm có bài thuốc Đông Y nào chiết xuất từ 8 loại thảo dược tự nhiên lại được điều chế thành dạng Cao giúp cho người bệnh dễ sử dụng như Cao Bổ Phế Tâm Minh Đường. Trên thị trường các sản phẩm thuốc Đông y chữa bệnh lao phổi  không ít nhưng chúng bất tiện ở chỗ người bệnh đã khổ sở với bệnh còn phải bỏ thời gian ra đun nấu mà chưa chắc đã có công dụng tốt  vì quá trình nấu thuốc cần  sự nghiêm ngặt về nhiệt độ, người thường sẽ không thể điều chỉnh mức nhiệt luôn đúng được. Còn với Cao Bổ Phế đã được xử lý bằng công nghệ hiện đại, mức nhiệt đảm bảo ở 55 độ C trong suốt quá trình nấu cao sẽ đem đến 200g cao hội tụ tinh hoa nhất từ 2kg nguyên liệu với hiệu quả chữa bệnh tối đa.

Sản phẩm Cao Bổ Phế không chỉ mang đến cho bệnh nhân sự tiện lợi khi dùng mà còn có tác dụng điều trị bệnh hiệu quả do được bào chế từ kim ngân hoa, bách bộ, cát cánh, trần bì, cải trời, kinh giới, la bạc tử, tang bạch bì, tất cả đều là dược liệu đặc trị bệnh về phổi siêu TUYỆT VỜI được lưu truyền bao năm nay. 

 Cao Bổ Phế chính là sự lựa chọn HÀNG ĐẦU của bệnh nhân lao phổi:

44

✔️ Được cung cấp bởi nhà thuốc Đông Y uy tín hàng đầu

✔️ Nguyên liệu tự nhiên AN TOÀN, đạt chuẩn CO-CQ

✔️ Phục hồi chức năng phổi hiệu quả nhanh chóng

✔️ MIỄN PHÍ vận chuyển toàn quốc

✔️ Sản phẩm phù hợp với nhiều đối tượng bệnh nhân, đặc biệt với trẻ em trên 5 tuổi và người già

✔️ Thuận tiện mang đi uống mọi lúc, mọi nơi

✔️ Giá bán CHỈ 350.000Đ cho 1 liệu trình điều trị 8-10 ngày

Vậy Cao Bổ Phế chữa bệnh lao phổi thâm nhiễm thế nào?

Bước 1: Điều hòa toàn thân, cân bằng tạng phủ

Bước 2: Ức chế sự hình thành và phát triển của các virus lao phổi

Bước 3: Làm sạch phổi, tăng cường sức đề kháng cho phổi

Bước 4: Phục hồi tổn thương, chức năng cơ bản của phổi

Bước 5: Bổ phổi, bảo vệ phổi khỏi các tác nhân gây bệnh khác

LIÊN HỆ NGAY ĐỂ LAO PHỔI KHÔNG CÒN LÀM PHIỀN BẠN MỖI NGÀY

icon-down-1
ĐỊA CHỈ MUA THUỐC:

Cơ sở Hà Nội: Đông Y Tâm Minh Đường

icon-phone Địa chỉ: Nhà số 138 đường Khương Đình, Phường Hạ Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

icon-phoneTel: 02462.9779.23

Cơ sở Sài Gòn: Đông Y An Dược

icon-phone Địa chỉ: Nhà số 325/19 đường Bạch Đằng, P.15, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

icon-phoneTel: 028.6683.1025Với nhiều năm làm việc và tìm hiểu về các bệnh hô hấp, tôi đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm sức khỏe hữu ích cho mọi người. Nhờ vậy mà mọi người được trang bị những kiến thức cần thiết giúp bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình tốt hơn.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *