Có thể bạn chưa biết triệu chứng ù tai dẫn đến suy thận

Ù tai là một trong những triệu chứng thường gặp, nhưng có thể đó là một dấu hiệu bệnh lý nào đó; báo hiệu sự tổn thương trên đường dẫn truyền của cơ quan này. Trong đó, cũng có thể triệu chứng suy thận dẫn đến ù tai; đây là tình trạng rất nghiêm trọng; nếu không khám chữa kịp thời sẽ khiến bệnh nặng hơn, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe.

u-tai

Vậy, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về những triệu chứng suy thận; trong đó có chứng ù tai, để biết những ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào và có phương án điều trị ngay sau đây.

Tìm hiểu triệu chứng bệnh suy thận dẫn đến ù tai

Trong mỗi chúng ta, chắc chắn đã có ít nhất 1 lần bị ù tai; dù nặng hay nhẹ nó cũng khiến ta thấy khó chịu, ảnh hưởng đến thính giác và giao tiếp. Nhưng ù tai không phải là một bệnh, mà nó có thể là một tình trạng do tai bị nước vào hay bị va đập vào tai. Nếu ở thể nhẹ, vài ba ngày là khỏi, nhưng cũng có thể là triệu chứng, một biểu hiện của bệnh lý nào đó; nó khiến ta cảm thấy khó chịu cùng với nhiều triệu chứng khác nữa, trong đó có bệnh suy thận.

Triệu chứng bệnh suy thận

Khi thận bị tổn thương, trên cơ thể người bệnh sẽ có nhiều triệu chứng biểu hiện dễ nhận biết. Cụ thể:

  • Dễ bị rùng mình do lạnh, chân tay hay bị lạnh
  • Tình trạng đi tiểu trở lên thường xuyên hơn, lượng nước tiểu nhiều hơn và có những biểu hiện bất thường.
  • Hay bị đau lưng, đau buốt thắt lưng

dau lung

  • Chân tay, mặt có dấu hiệu bị phù
  • Đặc biệt là triệu chứng hoa mắt, chóng mặt, ù tai.

Với người bình thường, nếu xuất hiện một trong những triệu chứng trên, có thể là đang mắc bệnh khác hoặc chỉ là triệu chứng bình thường. Nhưng nếu gặp phải đa số những triệu chứng này thì nên cẩn thận, đó là lời cảnh báo thận có vấn đề.

Triệu chứng ù tai của bệnh suy thận

Một trong những bệnh lý có thể dẫn đến ù tai đó chính là bệnh suy thận; đây là căn bệnh do chức năng thận bị suy giảm, ảnh hưởng đến hệ bài tiết và sức khỏe con người. Rất nhiều người bệnh suy thận mạn đã phải trải qua tình trạng chóng mặt;hoa mắt, choáng váng, buồn nôn và nhất là bị ù tai. Đặc biệt, nếu tình trạng này lặp lại nhiều lần; có thể đó là cảnh bảo bệnh suy thận đang ở thể nặng và bạn có thể sẽ bị điếc.

Điều trị bệnh suy thận với triệu chứng ù tai

Khi bị ù tai, cùng với những triệu chứng hoa mắt, chóng mặt, đau lưng, đi tiểu nhiều… là những triệu chứng bệnh suy thận kể trên. Trước hết hãy đi khám để chắc chắn bệnh lý mắc phải; từ đó bác sĩ sẽ có phương án điều trị.

bac-si-tu-van

Ngoài ra, để tăng hiệu quả điều trị, bạn nên xây dựng lại chế độ ăn uống và sinh hoạt, vận động lành mạnh, luôn giữ tâm lý thoải mái, lạc quan để hỗ trợ “đánh bay” bệnh lý càng sớm càng tốt.

>>> Trị viêm phế quản bằng tinh hoa 8 loại thảo dượcVới nhiều năm làm việc và tìm hiểu về các bệnh hô hấp, tôi đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm sức khỏe hữu ích cho mọi người. Từ đó, mọi người được trang bị những kiến thức cần thiết để bảo vệ sức khỏe bản thân và mọi người xung quanh.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *