Cách điều trị viêm phế quản mãn tính bằng khí công

Vũ trụ được vận hành từ dương sang âm, từ nóng sang lạnh nên việc thích nghi giữa con người và thiên nhiên không đồng nhất dẫn tới trạng thái sinh học bị biến đổi, khởi phát hoặc tăng nặng bệnh tật. Một trong số những bệnh lý thường gặp nhất chính là viêm phế quản mãn tính. Ngoài việc sử dụng thuốc thì năng tập thể dục, đặc biệt là môn dưỡng sinh sẽ là cách điều trị viêm phế quản mãn tính và phòng ngừa tốt căn bệnh này.

Lợi ích của cách điều trị viêm phế quản mãn tính bằng khí công

Khi thời tiết trở trời, nắng – mưa, nóng – lạnh thất thường dễ gây chứng ho khan, ho có đờm, sốt nhất là bệnh lý viêm phế quản, viêm phế quản mãn tính, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính,… được dịp hoành hành. Một trong những căn bệnh hay gặp nhất là viêm phế quản thể mạn tính. Không chỉ trẻ nhỏ, người già có sức đề kháng kém mà ngay cả người lớn có sức khỏe tốt cũng mắc phải căn bệnh này.

cach-dieu-tri-viem-phe-quan-man-tinh-bang-khi-cong

Cách điều trị viêm phế quản mãn tính bằng khí công

Phổi có nhiều chức năng trong đó thông khí, hành huyết và kết nối tâm thận điều hòa thủy hỏa âm dưỡng kết nối ngũ hành là chính. Trong khi đó, phương pháp tập luyện khí công đều có công dụng đến toàn bộ cơ thể nhất là đối với hệ hô hấp. Việc luyện tập động công hoặc tĩnh công giúp rèn luyện sức khở dẻo dai nhằm có hơi thở tốt nhất.

Đối với những người bị viem phe quan thể mạn tính khi tập luyện khí công sẽ giúp khí huyết lưu thông, kinh lạc thông suốt, thủy hỏa tương thế, âm dương quân bình, nhịp sinh học cơ thể thích nghi cao nhất với trời và đất. Vì vậy, khi tìm cách điều trị viêm phế quản mãn tính hiệu quả thì bạn không nên bỏ qua bộ môn này.

=>>> Cách chữa viêm phế quản mãn tính ít người biết.

Cách điều trị viêm phế quản mãn tính bằng bài tập khí công

Bài tập khí công trị liệu bệnh viêm phế quản mãn tính bạn có thể thực hiện tại nhà qua việc áp dụng một trong những bài tập sau:

Bài tập 1:

Đứng thẳng, toàn thân thả lỏng, lưỡi áp lên phần hàm ếch, ép ngực, thóp bụng và hai cánh tay buông thõng tự nhiên đồng thời hai bàn chân mở rộng ngang tầm 2 vai, đầu ngón chân hơi quắp vào trong. Người bệnh điều trị viêm phế quản mãn tính nên chú ý thở tự nhiên, tập trung ý nghĩ vào huyệt Dũng tuyền trong 3 phút đến khi huyệt này nóng ấm thì chuyển sang thở khí công.

Chú ý, khi hít vào thì dùng ý nghĩ dẫn thận khí từ huyệt đạo Dũng tuyền đi lên, qua huyệt Hội âm, Nhâm mạch và nhập vào huyệt Đan Điền. Còn khi thở ra thì nên dùng ý nghĩ để dẫn khí từ Đan điền qua huyệt Mệnh môn và hạ xuống qua Hội âm tới huyệt Dũng tuyền. Việc lặp đi lặp lại động tác như vậy sẽ giúp khi trong có thể được tuần hoàn tốt và an toàn cho người viêm phế quản dạng mạn tính cần trị liệu.

 Bài tập 2:

Với bài tập thứ 2 này bạn có thể áp dụng bằng cách đặt hai bàn tay lên trên giường, ngửa đầu, ưỡn ngực và hút thở sao cho đầy lồng ngực rồi ngừng thở một chút, thở khí ra kết hợp với việc cúi gáy, lưng cong, thu lại lồng ngực. Chú ý, hít thở theo quy luật một thở ra, một hít vào là một biến. Bài tập này duy trì trong 9 – 18 biến là tốt nhất cho người mắc bệnh viêm phế quản dạng mạn tính.

Bài tập khí công trên tuy là cách điều trị viêm phế quản mãn tính bạn có thể áp dụng tại nhà nhưng tất cả các công pháp khí công đều thuộc bí kíp luyện công chân truyền nên cần có thầy trực tiếp truyền pháp mới tránh phản tác dụng cũng như đúng chi tiết cụ thể kỹ thuật.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *