Cách chữa đau vai gáy bằng thuốc nam chưa chắc bạn đã biết

Hôm nay, bạn thực sự là người may mắn khi đã đọc được những thông tin về chữa đau vai gáy bằng thuốc nam bởi căn bệnh xương khớp này rất dễ xuất hiện nhất là đối với những người lao động nặng nhọc, những người già, xương khớp bắt đầu yếu dần. Những bài thuốc từ tự nhiên này sẽ là những “thầy thuốc miễn phí” giúp bạn chữa bệnh tốt nhất.

Chữa đau vai gáy bằng thuốc nam

Ai cũng biết ưu điểm của các bài thuốc nam là hỗ trợ và chữa trị tận gốc một số loại bệnh trong đó có các bệnh liên quan đến xương khớp. Đấy là lý do bạn không nên bỏ qua những cách chữa đau vai gáy bằng thuốc nam dưới đây.

1. Chữa đau vai gáy bằng lá cây mật gấu

chua-dau-vai-gay-bang-cay-mat-gau

Chữa đau vai gáy bằng lá cây mật gấu

Có thể bạn đã quá quen với loại cây mật gấu – một loại thảo dược quý có rất nhiều công dụng cho sức khỏe con người, cây mật gấu có thể sử dụng cả thân và lá làm thuốc, nhiều nơi người ta thường gọi lá cây mật gấu là lá đắng. Và một trong những công dụng của lá mật gấu đó là chữa đau vai gáy hiệu quả.

Cách chế biến lá cây mật gấu thành thuốc cho những người đau mỏi vai gáy cũng không dễ dàng nhưng nếu bạn chú ý vẫn có thể thực hiện được. Đầu tiên bạn cần chuẩn bị thêm các nguyên liệu phụ khác như vỏ cây gạo, cây đau xướng. Đem toàn bộ nguyên liệu rửa sạch và thái nhỏ, sau đó đem phơi khô, không nên phơi dưới ánh nắng trực tiếp, sẽ làm lá giòn, mất chất. Dùng lá mật gấu đã khô sắc với nước uống hàng ngày, vùng vai gáy bị tổn thương sẽ nhanh chóng lành lại.

Bài thuốc chữa bệnh phong thấp hiệu quả

2. Chữa đau vai gáy bằng lá lốt

benh-thoai-hoa-khop-va-cach-dieu-tri-bang-la-lot

Chữa đau vai gáy bằng lá lốt

Tiếp tục với cách chữa đau vai gáy bằng thuốc nam, lá lốt cũng chính là bài thuốc ẩn cho những người đau vai gáy, nhiều người chưa biết. Hầu như bạn chỉ biết lá lốt là một loại nguyên liệu cho món ăn, bài viết này sẽ cung cấp thêm cho bạn một công dụng khác của loại cây này.

Cách chế biến lá lốt chữa đau mỏi vai gáy như sau: Bạn đem lá lốt cho vào cối giã nát, sao trên chảo cho nóng, đem bã đắp lên vùng xương vai và gáy bị đau, đắp đến khi bã nguội sao thêm 2 lần và thực hiện đắp tương tự. Ngoài ra bạn cũng có thể hơ lá lốt nóng và đắp lên vị trí đau. Hơi nóng từ lá lốt có sẽ trị lành vết viêm khớp xương vai gáy.

Nguồn: https://viemphequan.net/
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *