Các giải pháp có thể điều trị dứt điểm được tình trạng chướng bụng đầy hơi

Đầy hơi là hiện tượng nhiều người mắc phải khi ăn no, bệnh không gây nguy hiểm nhưng khiến người mắc phải cảm thấy khó chịu khi ngồi, thở. Vậy cách chữa đầy hơi như thế nào chúng ta cùng tìm hiểu ở bài viết các giải pháp có thể điều trị dứt điểm được tình trạng chướng bụng đầy hơi dưới đây để rõ hơn về vấn đề này.

1 Cách chữa đầy hơi

Hiện nay có nhiều cách chữa đầy hơi trong đó chúng ta có thể tham khảo một số cách sau.

Chữa đầy hơi từ rau răm.

Sử dụng rau răm

Sử dụng rau răm

Cây rau răm vốn là một loại rau gia vị quen thuộc đối với nhiều người, cây rau có tính ấm và được sử dụng để chữa chướng bụng đầy hơi vô cùng hiệu quả. Trong các cách chữa đầy hơi bằng rau răm thì dùng rau răm để ăn sống và uống nước rau răm được nhiều người sử dụng hơn cả vì tiện lợi lại hiệu quả nhanh. Để làm nước rau răm ta lấy một nắm rau răm rửa thật sạch sau đó cho vào cối hoặc máy xay rồi xay thật nỏ sau đó vắt lấy nước uống.

Chữa đầy hơi từ lá tía tô.

Cũng giống như rau răm, rất nhiều người sử dụng lá tía tô để chữa đầy hơi và đây cũng là một cách chữa đầy hơi hiệu quả nhất. để chữa đầy hơi từ lá tía tô ta dùng một nắm lá tía tô rửa sạch sau đó thái mỏng, giã nhuyễn sau đó vắt lấy nước để trong bát sứ rồi mang về háp cách thủy lên là dùng được.

Chữa đầy hơi bằng củ gừng.

Sử dụng gừng là một trong những cách chữa đầy hơi vô cùng hiệu quả. Để sử dụng gừng chữa đầy hơi ta có thể áp dụng nhiều cách khác nhau như ăn gừng tươi, nấu trà, hấp mật ong trong đó cách sử dụng trà gừng vừa hiệu quả lại tốt cho sức khỏe nên được nhiều người sử dụng nhất. để làm trà gừng ta sử dụng từ 1 – 2 củ gừng tươi để nguyên vỏ sau đó rửa thật khéo sao cho vỏ gừng không bị trầy rồi thái gừng thành từng lát mỏng. Ta cho gừng vào nồi nấu chung với một tô nước trong vòng 30 phút thì lấy ra để hơi nguội bớt thì cho 3 – 4 thìa mật ong vào là dùng được. Trà gừng không chỉ chữa đầy hơi mà còn giúp giữ ấm cơ thể.

Chữa đầy hơi bằng mát xa.

Hoặc tiến hành massage bụng

Hoặc tiến hành massage bụng

Mát xa được coi là cách chữa đầy hơi tạm thời mà vô cùng hiệu quả, khi có triệu chứng đầy hơi ta chỉ cần mát xa quanh vùng bụng theo chiều kim đồng hồ, từ ngoài vào trong là đã giúp chữa đầy hơi hiệu quả.

2 Cách phòng trừ chứng đầy hơi.

Người mắc chứng đầy hơi chủ yếu là do có những thói quen ăn uống không khoa học, hợp lý. Vậy nên việc duy trì tính khoa học trong cách ăn uống và sử dụng các loại thức ăn thuận lợi cho việc tiêu hóa như các thức ăn mềm, bổ sung vào bữa ăn các loại rau xanh, hoa quả, không sử dụng các loại đồ ăn cay nóng, đồ uống như bia, rượu. Khi ăn uống cần chú ý ăn chậm, nhai kỹ và chỉ nên ăn đủ no để tránh cho dạ dày phải làm việc quá sức. Tập thể dục thường xuyên để các bộ phận cơ thể khỏe mạnh, một số bộ môn như hít đất, cầu lông, đi bộ hỗ trợ hoạt động của dạ dày sẽ tránh được chứng đầy hơi.

 
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *