Các bài thuốc chữa viêm amidan bằng Đông Y

Viêm amidan là một căn bệnh được gây ra bởi virus và vi khuẩn cùng các tác nhân khác. Chính vì thế việc sử dụng thuốc Tây gần như không triệt để, cùng với đó tác dụng phụ của chúng đặt người bệnh vào thế tiến thoái lưỡng nam. Hiện nay, chữa viêm amidan bằng Đông Y được coi ưa chuộng bởi sự hiệu quả và an toàn.

Quan niệm chữa viêm amidan bằng Đông Y

Như đã nói ở trên, nguyên nhân gây ra viêm amidan theo Tây Y là do virus và vi khuẩn. Thế nhưng Đông Y có cái nhìn mới mẻ và đầy đủ hơn so với y học hiện đại.

Ngoài lý do trên, các lương y cho rằng sở dĩ amidan bị viêm là bởi phong hàn xâm nhập vào hệ hô hấp, cụ thể là họng của chúng ta. Phong hàn khi kết hợp với đàm nhiệt ẩm có sẵn trong cơ thể sẽ sinh ra viêm, làm tổn thương phế âm mà thanh. Viêm amidan cấp tính thuộc phạm trù phong nhiệt ngũ nga, trong khi đó thì dạng mạn tính lại thuộc hư hỏa nhũ nga.

chua-viem-amidan-bang-dong-y

Chữa viêm amidan bằng đông y

Họng là cửa khẩu, là ngã tư của đường thở và đường ăn nên rất dễ bị viêm. Cùng với đó amidan cũng nằm ở cữa ngỏ nên khi ngoại tà xâm nhập, nguyên khí hao tổn thì chúng cũng rất dễ bị viêm. Cùng với đó sự xâm nhập của phong hàn cũng khiến chức năng tạng phủ Tỳ Can Phế thận bị ảnh hưởng, đó cũng là lý do khiến viêm amidan thêm trầm trọng.

Để chữa viêm amidan bằng Đông Y, các thầy thuốc lương y rất coi trọng việc điều trị tận gốc rễ của bệnh, có như vậy mới triệt để được. Phép trị đó căn cứ vào việc cân bằng âm dương, tán phong hàn và điều hòa nhiệt ẩm, nâng cao sức để kháng. Từ đó, bệnh không những khỏi mà khả năng tái phát cũng không còn.

Trị viêm amidan bằng đông y có thực sự mang lại hiệu quả?

Sử dụng thuốc Đông y chữa viêm amidan đã được chứng minh có công dụng hữu hiệu.

  • Thành phần của các bài thuốc Đông y là những thảo dược tự nhiên dễ kiếm; rất an toàn và không gây tác dụng phụ hoặc biến chứng nào.
  • Thuốc Đông y có tính mát, giảm nóng họng, dịu cổ họng và ngăn ngừa viêm amidan tái phát lại hiệu quả.
  • Các vị thuốc trong bài thuốc Đông y giúp cải thiện tình trang viêm amidan nhanh chóng; đồng thời làm dịu đau rát và lành các tổn thương ở vùng cổ họng.
  • Những bài thuốc Đông y điều trị viêm amidan hoàn toàn có thể áp dụng tại nhà, hiệu quả cao mà không cần đến bệnh viện điều trị.

Như vậy, có thể khẳng định rằng, trị viêm amidan bằng Đông y hoàn toàn mang lại hiệu quả trị bệnh.

hinh-anh-viem-amidan-hoc-mu-ba-dau

Viêm amidan mãn tính thuộc phạm trù hư hỏa ngũ nga

Một số bài thuốc chữa viêm amidan bằng Đông Y

Trước khi cung cấp các bài thuốc này, chúng tôi phải khẳng định với người bệnh một điều rằng: viêm amidan không khó chữa. Cái khó nhất là đây chính là tâm lý của người bệnh. Cái gì nhanh đi kèm với ẩu, thuốc Đông Y tác dụng không thể nhanh bằng Tây Y, phải kiên trì ít nhất nửa tháng trở nên mới khỏi được. Vì thế những người nóng vội, không thể thực hiện bài thuốc đến nơi đến chốn thì cần thay đổi mình nếu không muốn mọi cố gắng đổ sông đổ bể. Dưới đây là một số bài thuốc chữa viêm amidan bằng Đông Y:

Bài thuốc 1: Dành cho bệnh nhân viêm amidan nhẹ, khạc ra đờm, nuốt đau…

Nguyên liệu: Cam thảo 6g; Tang bì 10g; Kinh giới 10g; Thiên hoa phấn 10g; Bạc hà 10g; Sơn đậu căn 10g;Ngân hoa 15g; Bạch cương tàm 10g; Xích thược 10g; Chiết bối mẫu 10g; Liên kiều 10g; Huyền sâm 15g; Ngưu bàng tử 10g…

Cách dùng: đem tất cả sắc lấy nước, chia làm 4 lần uống sáng trưa chiều tối.

Bài thuốc 2: Viêm amidan có triệu chứng khát nước, amidan sưng to, nuốt đau, có dấu hiệu sốt…

Nguyên liệu: Cát cánh; Sinh thạch cao; Chi tử; Huyền sâm; Sinh địa; Đại thanh diệp.

Cách làm: Đem thạch cao sắc trước nửa tiếng sau đó mới cho thêm nước và nguyên liệu còn lại. Cũng chia làm 4 phần uống trong ngày.

bai-thuoc-dong-y-tri-viem-amidan

Bài thuốc đông y trị viêm amidan

Bài thuốc 3: Viêm amidan ngứa họng, vướng víu trong cổ

Nguyên liệu: Xuyên tiêu 4g, Hoàng cầm 4g, Mã thầy 4g, Liên liều 20g, Cam thảo 4g, Ngưu bàng tử 12g, Bạc hà 6g.

Cách dùng: sắc lên uống ngày 1 thang.

Bài thuốc 4: Viêm amidan kèm đau họng

Nguyên liệu: Quất hồng bì, Sơn trà, Nghệ, Tân chỉ, Cương tàm, Phật thủ, Kha tử…

Cách dùng: Đem tất cả sắc lấy nước uống trong ngày.

Bài thuốc 5: Viêm amidan

Nguyên liệu: 10gam lá bạc hà, 15gam kim ngân hoa, 12gam rau má, 15 – 20 gam gừng tươi, 30gam mơ rừng…

Cách thực hiện: Tương tự như những bài thuốc chữa viêm amidan bằng Đông Y trên.

chữa viêm amidan bằng đông y

Bài thuốc đông y chữa viêm amidan

Một số lời khuyên của các chuyên gia Đông Y

Ngoài những cách chữa viêm amidan bằng Đông Y trên, bệnh nhân cũng cần lưu ý thay đổi một số thói quen sau:

  • Súc miệng bằng nước muối thường xuyên.
  • Không uống nước lạnh, uống rượu bia cà phê chất kích thích.
  • Giữ ấm trong mùa đông
  • Ăn uống lành manh, đủ chất dinh dưỡng.

Xu hướng điều trị amidan bằng Đông y hiện nay

Đông y trị viêm amidan có hiệu quả tận gốc, an toàn không tác dụng phụ. Chính vì ưu điểm vượt trội này mà sử dụng cách điều trị viêm amidan bằng Đông y đã trở thành xu hướng mà nhiều người bệnh lựa chọn. Khi áp dụng phương pháp này, bệnh nhân cần kiên trì áp dụng; kết hợp chế độ ăn uống, sinh hoạt, tập luyện khoa học sẽ nhanh chóng đẩy lùi được bệnh.

Mong rằng cách chữa viêm amidan bằng Đông y sẽ là cơ hội giúp người bệnh sớm thoát khỏi những phiền toái do bệnh gây ra.

Thông tin về bệnh viêm amidan lưỡi

Như Kiều (Tổng hợp)Với nhiều năm làm việc và tìm hiểu về các bệnh hô hấp, tôi đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm sức khỏe hữu ích cho mọi người. Từ đó, mọi người được trang bị những kiến thức cần thiết để bảo vệ sức khỏe bản thân và mọi người xung quanh.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *