Bài thuốc chữa bệnh phong thấp hiệu quả

Bài thuốc trị bệnh phong thấp an toàn hiệu quả mà tiết kiệm chính là từ những bài thuốc dân gian. Từ xa xưa các thấy thuốc đã có những bài thuốc chữa bệnh phong thấp được làm từ những nguyên liệu rất dễ tìm xung quanh cuộc sống hàng ngày.

benh-phong-thap

Bệnh phong thấp

Chữa bệnh phong thấp từ lá lốt

Lá lốt được rất nhiều người biết đến và quen thuộc với mâm cơm hàng ngày của chúng ta, tuy nhiên ngoài có tác dụng làm món ăn đây là loài thực vật có tác dụng chữa bệnh phong thấp rất hiệu quả.

Mỗi khi bị phong thấp thì hãy nấu canh lá lốt ăn, công thức nấu cũng như những loại canh khác, rửa sạch rau, thái nhỏ và cho thêm vài lá gừng và húng quế vào dùng canh khi còn nóng.

Dùng nước sắc lá lốt cũng mang lại hiệu quả tương tự, có thể dùng lá lốt tươi hoặc lá lốt khô đế sắc nước. Nếu là dùng lá lốt khô mỗi ngày chỉ cần sắc khoảng 15gr, còn lá tươi thì cần khoảng 30gr sắc với khoảng 2 bát nước nhỏ, đến khi cạn nước còn khoảng 1 bát thì bắc xuống dùng vào mỗi buổi tối, khoảng tầm 1 tuần sẽ khỏi bệnh, ngoài ra nước sắc lá lốt còn có tác dụng lưu thông khí huyết.

Cách trị bệnh viêm phế quản nhờ tinh hoa 8 loại thảo dược

la-lot-chua-benh-phong-thap

Bài thuốc chữa phong thấp từ lá lốt

Bài thuốc chữa bệnh phong thấp khác

Trị phong thấp bằng rau cần tây: lấy khoảng 1kg cần tây rửa sạch đem phơi râm, sau đó dùng sắc nước uống, 150gram sắc với khoảng 3 bát nước, đến khi nước cạn còn khoảng hơn 1 bát, uống khi còn ấm, ngày uống 3 lần.

Bài thuốc từ gừng và hành: chuẩn bị 500gr hành, 600grm gừng già tươi đem rửa sạch cắt nhỏ giã nát, trộng gừng với hành vào rượu rồi cho vào túi vải rồi sao trên lửa cho nóng rồi đem chườm cào chỗ đau.

Bài thuốc từ lá chìa vôi: dùng 20 gram lá chìa vôi, 15 gram cành dâu, 10 gram bạch chỉ, 10 gram quế chi đêm sắc nước uống, mỗi ngày đều đặn 1 thang sẽ nhanh chóng khỏi phong thấp.

Nguồn: https://viemphequan.net/
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *